Rượu hoa quả mùa hè - Bạn đã nghe chưa?

Thứ Sáu, 27/05/2011 11:20

4,592 xem

0 Bình luận

(0)

2231

khi rượu kết hợp với hoa quả sẽ tạo nên những khám phá bất ngờ...

1. Rượu chanh.

 Nguyên liệu
- Đá xay

- Rượu cognac 1 cốc

- ½ cốc rượu ngâm

- ¾ cốc nước chanh tươi

- 1 cốc rượu sâm banh

- Cốc thủy tinh cao 

- Chanh gọt vỏ để trang trí

Chế biến


- Cho đá vào cốc, khoảng 1/3 cốc đá.

Cocktail rượu chanh mát lạnh cho ngày hè, Bếp Eva, Do uong ngon, do uong cho mua he, ruou chanh, ruou chanh da, chanh da, bep eva

- Thêm rượu cognac, rượu ngâm, nước chanh tươi và rượu sâm banh vào.

- Khuấy nhẹ cocktail trong vòng 15-20 giây.

- Lọc cocktail này vào một ly khác.

- Trang trí với miếng chanh ở trên và uống ngay.

2. Rượu táo mèo.

Sắp đến mùa táo mèo rồi đó, tầm này đang có táo mèo bao tử. Khoảng đầu tháng 6 là bắt đầu có táo mèo ngon. Táo mèo có nhiều công dụng như: hạ huyết áp, hạ mỡ máu, chống huyết khối, làm giãn động mạch vành, cải thiện sức co bóp cơ tim, phòng chống tích cực các biến chứng do cao huyết áp gây ra...

Đầu tiên là cộng đoạn chọn táo: Nên chọn loại quả nhỏ, hơi dẹt, má có màu phớt hồng, có màu trắng hoặc vàng trong ngâm sẽ thơm và có vị ngon đặc trưng của loại quả này.


Sau đó là sơ chế: Táo mèo rửa sạch, để ráo, phơi qua nắng, thái lát mỏng quả táo theo chiều ngang, ngâm với đường.


Ngâm rượu: Táo mèo ngâm đường khoảng 3 đến 6 tháng là có thể chắt hết nước đường ra rồi đổ rượu vào. Táo mèo được ngâm qua đường, khi ngâm rượu sẽ có vị thơm hơn. Táo mèo ngâm rượu đủ 100 ngày là có thể dùng được vì khi ấy rượu uống vào sẽ êm hơn, không có cảm giác đau đầu.

Về việc ngâm rượu mọi người có thể ngâm với táo mèo khô, hương vị cũng rất đặc trưng, đặc biệt mầu rượu rất đỏ, ngon lắm!

Danh mục bài viết Root

Đang tải dữ liệu loading