YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đổi khẩu vị với tôm hấp xì dầu

Thứ Hai, 30/05/2011 08:32

2,707 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nếu bạn đang thấy chán vì ngày nào cũng ăn thịt và cá, hãy cùng chúng tôi thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình với món tôm hấp xì dầu Trung Quốc này nhé!

Nguyên liệu

450g tôm; 2 mớ hành hoa; 2 muỗng tỏi đã được nghiền nát; 1 củ cà rốt; 3 muỗng xì dầu; Một vài cọng cần tây; 1 thìa cà phê hạt tiêu; 100g đỗ xắt nhỏ.
 
Tôm hấp xì dầu

Thực hiện

- Cho tôm vào nồi, đổ nước, luộc tôm khoảng 8 phút.

- Đổ tôm ra rổ, dội qua nước lạnh, bóc vỏ và đầu tôm, rồi để tôm vào một chiếc bát hoặc đĩa chịu nhiệt.

- Trộn tất cả những nguyên liệu còn lại với nhau. Sau đó cho tôm vào, tiếp tục trộn đều.

- Cho vào nồi hấp khoảng 25 phút.
 
Theo Ngôi sao

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading