YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon như xá xíu tại...Vịt 29

Thứ Tư, 01/06/2011 11:37

4,589 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nếu bạn đã từng ăn qua món xá xíu tại Vịt 29 Nguyễn Thượng Hiền và kết mê món đó thì hôm nay bạn sẽ được ướng dẫn cách làm món thịt xá xíu tại nhà ngon không kém. Nào chúng ta cùng bắt tay làm nhé!

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt lợn (Nhớ chọn lạc vai vì phần thịt này có nhiều mỡ dắt trong thớ nên khi nướng sẽ béo và không bị khô)

Và gia vị gồm:

- 3 củ tỏi, bóc vỏ băm nhỏ

- Dầu ăn

- 3 thìa đường mật

- 3 thìa mật ong

- 3 thìa xì dầu

- 1 thìa dầu hào

- 2 thìa rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hươngloại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được.)

- Nước hàng

- Hạt tiêu, muối

- Dầu vừng

- Ngũ vị hương

 

Cách làm:
 
 
Thịt lợn mua về cắt thành những miếng to, mỏng.
 
 
Ướp thịt: Cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa  nước hàng (nước màu hay kho thịt), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.
 
 
Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ.

Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp ga hoặc bếp than.

Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C.
 

Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại.

 

Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 - 40 phút / 1 kg thịt. Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.

 
Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh.
 
 
Tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp
 
 
 
Thái lát ăn với cơm nóng ngon tuyệt
 
 
Ăn với mỳ nước
 
 
Hoặc ăn chung với mỳ xào
 
 
 
Ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm rất hợp 



Cho vào hộp cơm trưa đi làm
 

Hay dùng làm món ăn đãi khách cũng rất hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng vơi món xá xíu dễ làm và dễ ăn này nhé!

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading