YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Festival ẩm thực tại Huế

Thứ Hai, 06/06/2011 04:06

2,978 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là festival nghề truyền thống Huế lần thứ 4, có chủ đề "Bếp Việt trong vườn Huế", diễn ra vào tối 30/4 và bế mạc vào tối 3/5 nhằm tôn vinh nghề ẩm thực và cây cảnh.

Festival được tổ chức tại ba địa điểm: Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội và bên bờ sông Hương với các không gian “Ẩm thực Đất phương Nam” - giới thiệu các món ăn đặc sản dân dã Nam Bộ; không gian ẩm thực Bắc Bộ “Thương nhớ mười hai” - thưởng thức các món ngon Hà Nội vừa nghe ca trù, chèo, hát xẩm, tham gia các trò chơi dân gian; Không gian ẩm thực Huế với “Ẩm thực cung đình” và “Ẩm thực dân gian” – giới thiệu các loại bánh Huế, chè Huế, đặc sản Huế,...

Điểm nhấn của lễ hội lần này là sự kiện ẩm thực đêm với những thuyền bán đồ ăn phục vụ khách nghe ca Huế trên sông Hương. Đây sẽ là một khu chợ nổi về đêm trên sông Hương gắn với âm nhạc cung đình và âm nhạc dân gian Huế.

Ngoài không gian văn hóa ẩm thực, Festival nghề truyền thống Huế lần này còn là nơi giới thiệu các loại cây cảnh trên khắp các vùng miền trong cả nước với các chủ đề “Cây cảnh nghệ thuật và cảm xúc thăng hoa”, “Huế - một không gian xanh”, “Thiền và cây cảnh”... Được trưng bày song song với các khu vực ẩm thực nên cây cảnh sẽ làm nền cho không gian ẩm thực.

Trong festival lần này, nhiều hoạt động cộng đồng cũng được tổ chức xen kẽ như: ngày hội “Chúng em cùng vào bếp” của các em học sinh phổ thông trung học, “Bữa ăn hạnh phúc” dành cho các đôi vợ chồng thi trổ tài nấu ăn, “Đi bộ vì màu xanh quê hương”…

Bên cạnh các chương trình nghệ thuật đặc sắc, những lễ hội hoành tráng, lộng lẫy, Festival Huế 2010 còn đem đến cho du khách nhiều cơ hội thưởng thức tinh hoa ẩm thực của khắp các vùng miền Việt Nam. Sang trọng như Dạ nhạc tiệc ở Đại Nội với nghệ thuật ẩm thực cung đình Huế, ước lệ hơn với Cơm cung đình trong hành trình Huyền thoại sông Hương, hay dân dã với lễ hội Ẩm thực ba miền của các nhà hàng Nam Châu hội quán, Trung tâm Dịch vụ Du lịch Festival...

Chương trình Ẩm thực ba miền được khá nhiều thực khách chọn lựa. Đến đây, thực khách có thể thưởng những món ăn đặc trưng nhất của cả Bắc, Trung, Nam như Chả cá Lã Vọng, bánh tôm Tây Hồ, bún chả Hà Nội, ốc hấp lá gừng,... của ẩm thực Bắc Bộ, bún bò Huế, bánh canh Nam Phổ, mì Quảng, bánh bèo, nậm, lọc, bánh măng, chè bắp, chè hạt sen,... của ẩm thực miền Trung, bánh xèo, bún mắm, cá lóc nướng trui, bánh khọt Vũng Tàu, chè bưởi,... của ẩm thực Nam Bộ. 

Với sự sự khéo léo tài tình của các đầu bếp, hệ thống nhà hàng, khách sạn, quán ăn ở Huế đã góp phần làm nên một phong cách ẩm thực độc đáo tại Festival Huế 2010.

Tổng hợp: Nghị Quế
Tạp chí: amthuc365.vn

Danh mục bài viết Lễ hội ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading