YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò sốt tỏi

Thứ Ba, 07/06/2011 08:20

5,452 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món thịt bò sốt vàng cạnh còn tái không dai, không khô, vị ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của tỏi sẽ hứa hẹn mang cho bạn một bữa ăn ngon miệng đầu tuần.

Nguyên liệu:

- 120 bò phi lê

- 2 củ khoai tây

- 50g xà lách

- 50g bắp cải trắng và tím thái sợi nhỏ (để trang trí)

- 20g phô-mai sợi

- 1 củ tỏi

- 1 thìa canh rượu vang đỏ

- Vài lathy me

- 1 thìa cafe mù tạt vàng

- ½ thìa cafe muối

- ¼ thìa cafe tiêu

- Dầu ăn

Thực hiện:

Thịt bò ướp với mù-tạt vàng, tiêu lá thyme trong khoảng 30 phút cho thấm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái que dày 1,5cm. Tiếp đến rán vàng khoai tây với dầu ăn, vớt ra rây cho ráo dầu. Đun nóng dầu ăn trong chảo, rán sơ thịt bò. Sau đó khử thịt bò với rượu vang đỏ rồi cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 oC.

Làm sốt: Phi vàng tỏi băm, cho phô-mai bào, nêm muối, bơ và tiêu cho vừa ăn, tắt bếp. Xếp khoai tây, xà-lách, bắp cải thái sợi lên đĩa. Đặt miếng thịt bò nướng lên rồi rưới sốt tỏi. Dùng nóng.

Mách bạn:

Lá thyme có bán tại các gian hàng khô các chợ, giá khoảng 15.000 đồng /gói. Để thịt bò mềm, trước khi ướp, bạn dùng cối dần thịt cho mềm. Thay vì nướng, bạn cũng có thể rán thịt bò.

 

Theo: Hương Trà
ẨmThực365.vn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading