YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nghêu bỏ lò

Thứ Ba, 07/06/2011 12:24

1,565 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nghêu (ngao) là loại thức ăn bổ dưỡng, có độ đạm cao nhưng lại không gây cảm giác ngán khi ăn. Món nghêu bỏ lò có thể dùng làm món khai vị hoặc chỉ đơn giản là một món ăn chơi nhẹ nhàng.

Nguyên liệu:

1 kg nghêu

100g cà-rốt

100g đỗ xanh

100g bí ngòi

50g hành tây

1 củ tỏi

100g phô-mai

Dầu ăn

Thực hiện:

Nghêu sơ chế sạch, hấp cho mở miệng, lấy thịt. Cà-rốt, bí ngòi, hành tây thái hạt lựu nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Phô mai bào sợi. Đỗ xanh ngâm với nước ấm cho mềm. Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào thơm. Cho thêm cà-rốt, đỗ xanh, bí ngòi vào xào mềm. Trộn đều các loại rau vừa xào chín với nghêu. Kế tiếp, cho hỗn hợp vừa xào vào vỏ nghêu, rắc phô-mai lên bề mặt, bỏ vào lò nướng khoảng 3 phút.

Mách bạn:

Chú ý mua loại nghêu sống. Khi mua, bạn nên chọn những con còn nguyên và đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ nghêu, nếu có thể dễ dàng tách được vỏ tức là nghêu chết. Không nêm muối hoặc bột gia vị vào hỗn hợp xào vì  nghêu đã có sẵn vị mặn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading