Nghêu bỏ lò
Nguyên liệu:
1 kg nghêu
100g cà-rốt
100g đỗ xanh
100g bí ngòi
50g hành tây
1 củ tỏi
100g phô-mai
Dầu ăn
Thực hiện:
Nghêu sơ chế sạch, hấp cho mở miệng, lấy thịt. Cà-rốt, bí ngòi, hành tây thái hạt lựu nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Phô mai bào sợi. Đỗ xanh ngâm với nước ấm cho mềm. Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào thơm. Cho thêm cà-rốt, đỗ xanh, bí ngòi vào xào mềm. Trộn đều các loại rau vừa xào chín với nghêu. Kế tiếp, cho hỗn hợp vừa xào vào vỏ nghêu, rắc phô-mai lên bề mặt, bỏ vào lò nướng khoảng 3 phút.
Mách bạn:
Chú ý mua loại nghêu sống. Khi mua, bạn nên chọn những con còn nguyên và đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ nghêu, nếu có thể dễ dàng tách được vỏ tức là nghêu chết. Không nêm muối hoặc bột gia vị vào hỗn hợp xào vì nghêu đã có sẵn vị mặn
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận