YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn cải thảo chống bệnh ung thư

Thứ Sáu, 10/06/2011 11:16

1,673 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cải thảo, nguyên liệu chính cho kim chi - một trong những món ăn tiêu biểu nhất của Hàn Quốc hàm chứa nhiều chất chống ung thư.

Đây là kết quả nghiên cứu của Cục phát triển nông thôn Hàn Quốc được đăng tải trên tờ Food Chemistry, tạp chí hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học thực phẩm.

Theo kết quả phân tích trên 23 giống cải thảo tại Hàn Quốc, cải thảo bao gồm 14 loại chất chống ung thư trong đó có Glucosinolate - một hợp chất có khả năng chống lại các thành phần gây độc, các chất gây ung thư hoặc chất thúc đẩy tiến triển của bệnh ung thư trong cơ thể.

Trong tổng số 23 giống cải thảo, giống có nhiều hàm lượng Glucosinolate nhất là giống mang tên là Kkori với 14mg/g.

Chống ung thư nhờ ăn cải thảo, Sức khỏe, cai thao chua benh, cai thao, chong ung thu, thuc pham chong ung thu, benh ung thu,
Ăn nhiều cải thảo có thể chống được bệnh ung thư

Đặc biệt, trung bình mỗi gam cải thảo đều chứa 2,31mg Glucosinolate nhóm indol, hợp chất có hiệu quả phòng ngừa ung thư. Ngoài ra, tỷ lệ chất Glucobrassicin - nguồn dược liệu chính để điều chế một số loại thuốc chữa ung thư - cũng chiếm tới 0,8mg/g trong cải thảo, nhiều hơn bông cải xanh với 0,7mg/g.

Một quan chức Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc cho biết kết quả nghiên cứu lần này một lần nữa đề cao chức năng của giống cải thảo Hàn Quốc, qua đó đem đến hy vọng thúc đẩy xuất khẩu món kim chi cũng như phát triển ngành công nghiệp kim chi trong nước.

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading