YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm món chè khoai sọ trong những ngày hè oi ả

Thứ Hai, 13/06/2011 11:16

3,683 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chè khoai sọ mát dịu mùi đường mật, ngậy mùi thơm của khoai. Chè ăn nóng hay lạnh đều ngon. Chè khoai sọ mát dịu mùi đường mật, ngậy mùi thơm của khoai. Chè ăn nóng hay lạnh đều ngon. Các bạn thử làm nhé.
 
Nguyên liệu:
 
- 1,2kg khoai sọ
- 75g bột báng (hạt trân châu loại nhỏ)
- 1 lon nước cốt dừa
- 190g đường (thêm hoặc bớt tùy khẩu vị của gia đình bạn).
 
Bước 1:
 
Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm.
 
Bước 2:
 
Cho khoai vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi sau đó hạ bớt lửa, đun thêm khoảng 20 phút nữa hoặc đến khi khoai mềm.
 
Bước 3:
 
Đổ khoai ra rổ cho ráo nước rồi dùng muỗng hoặc dĩa để nghiền khoai. Bạn không cần phải nghiền khoai quá mịn đâu nhé!
 
Bước 4:
 
Trong lúc luộc khoai, bạn có thể tranh thủ chuẩn bị chỗ bột báng.
 
Đun sôi khoảng 500ml nước trong nồi nhỏ, đổ bột báng vào luộc trong 6-7 phút.
 
Bước 5:
 
Tắt bếp, đậy vung và để nguyên bột báng trong nồi khoảng 10 - 15 phút hoặc cho đến khi chúng trở nên trong suốt và bạn không nhìn thấy màu trắng giữa hạt thì vớt hết ra, thả vào một tô nước lạnh để tránh việc bột báng bị nhũn nát.
 
Bước 6:
 
Đổ nước dừa vào chỗ khoai nghiền, khuấy đều.
 
Bước 7:
 
Thêm đường cùng bột báng, khuấy đều và đổ lại tất cả hỗn hợp này vào nồi đun nhỏ lửa tới khi đường tan hết là được.

Món chè khoai sọ bột báng này ăn lạnh hay ấm đều ngon tuyệt:

 
Chè thơm mùi cốt dừa, thỉnh thoảng khi ăn có miếng khoai bùi bùi rất thú vị. Chúc các bạn thành công nhé!
Tổng hợp: Đình Quyết
amthuc365.vn

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading