YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo nhỏ để dành quả tươi

Thứ Ba, 14/06/2011 08:39

2,599 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đã biết mẹo giữ hoa quả luôn tươi dù để lâu chưa? Cùng tôi tìm hiểu một vài mẹo nhỏ này nhé.

 Cam, bưởi 


Cần chọn những quả vừa chín tới, tươi tốt, không giập, không xây xước, không bị sâu bệnh, nhiệt độ và độ ẩm môi trường bảo quản vừa phải.

Cách bảo quản : Dùng vôi tôi bôi vào chỗ cuống quả để ngăn không cho vi sinh vật đột nhập vào trong thịt quả. Sau đó, đem quả vùi trong cát sạch để nơi an râm mát, kín gió. Có thể để 1 vài tháng khi lấy ra dùng cam, bưởi vẫn tươi ngon.

Chanh


Cũng chỉ bảo quản những quả tươi, mới hái, lành lặn không xây xước, không rám vỏ.

Dùng thùng gỗ khô, sạch và cát đen ( nhỏ mịn, đã phơi khô); đổ 1 lớp cát dày khoảng 5 -6 cm vào đáy thùng. Lấy vôi tôi thấm vào cuống quả và lấy giấy sạch gói từng quả chanh đặt lên mặt cát úp núm quả xuống phía dưới. Đổ một lớp cát phủ kín lên chanh, lại tiếp tục xếp chanh, phủ cát…lần lượt tới miệng thùng. Để thùng nơi khô, sạch, kín gió có thể giữ chanh tươi được vài tháng .

Hoặc cho chanh vào túi pôliêtylen rồi lấy dây cao su buộc kín miệng túi lại cũng có thể để dành chanh tươi được khoảng từ 15 – 50 ngày.

Chuối


Chọn những nải chuối vừa mới chín vàng ( không chín trứng cuốc, không dập, không xây xước) đem cắt rời từng quả để nơi râm mát. Với cách đơn giản này có thể để dành chuối tây chín được 2 tuần và chuối tiêu 7 – 10 ngày.

Dưa chuột


Chọn quả vừa phải, cùi dày, ít ruột , không sâu bệnh. Xếp dưa chuột dựng đứng vào chậu, cuống quả xuống phía dưới. Đổ nước sạch vào chậu vừa đủ ngập 1/3 quả. Hàng ngày thay nước, có thể giữ dưa tươi được nhiều ngày.

Thi Mai Lan

amthuc365.vn

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading