Salad xoài hạt điều

Thứ Năm, 09/06/2011 12:00

2,628 xem

0 Bình luận

(0)

3998

Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua giòn của xoài, bùi béo của hạt điều và hương thơm man mát của bạc hà tạo nên khẩu vị vô cùng đặc biệt cho món salad này!

Nguyên liệu:

2 quả xoài

- 40g hạt điều, giã dập

- 40g lá bạc hà

- ½ cây cải thảo cỡ vừa

- 2 quả chanh

- ½ củ hành tây nhỏ

- 1 muỗng cà phê muối tiêu

- 2 muỗng canh dầu ăn.


Thực hiện:

Xoài gọt vỏ.

Tùy theo độ chín của quả xoài mà bạn bào hoặc thái sợi nhỏ.

Vắt lấy khoảng 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Bạc hà và hành tây xắt nhỏ.

Cải thảo cũng xắt nhỏ.

Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn. Đánh nước cốt chanh, dầu ăn, muối tiêu trong một bát nhỏ, rồi đổ vào bát lớn trộn đều. Bạn có thể dùng ngay hoặc để trong tủ lạnh 1 giờ cho gia vị ngấm đều.

Trước khi ăn bạn thêm ít lá bạc hà và hạt điều lên trên, xóc đều

Lưu ý rằng độ chín của xoài ảnh hưởng lớn tới chất lượng của món salad vì vậy bạn nên chọn quả hơi ương ương, vừa không quá chua lại vẫn có độ giòn. Tuy nhiên, tùy khẩu vị của gia đình mình mà bạn lựa chọn loại xoài phù hợp nhé.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading