YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi bò tái tuyệt ngon

Thứ Sáu, 10/06/2011 12:00

2,837 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gỏi bò phụng hy kết hợp với các loại rau như cà rốt, khế, cà pháo, rau thơm… sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon, lạ miệng...

Gỏi bò phụng hy kết hợp với các loại rau như cà rốt, khế, cà pháo, rau thơm… sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon, lạ miệng...



Nguyên liệu



300 gr thịt bò phi lê

1 củ cà rốt

1 trái khế chua

5 quả cà pháo

3 trái tắc

2 muỗng canh mè rang

1 trái chanh

Các loại rau: Diếp cá, xà lách, húng lủi, húng quế, tía tô.

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, dấm, mật ong, tỏi và hành tím, dầu hào, dầu mè.











Thực hiện



Bò phi lê xắt mỏng, ướp gia vị (một muỗng canh dầu hào, nửa muỗng cà phê bột nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê mật ong, nửa muỗng cà phê hành tím, tỏi xay), ướp trong khoảng 15 phút. Nướng trên than hồng. Lưu ý: Nướng chín tái mới ngon.



Cà rốt, khế, cà pháo xắt mỏng, ngâm với dấm pha chút muối, để khoảng một giờ.



Các loại rau nhặt sạch, rửa nước muối loãng, để ráo nước.



Cho rau ra dĩa, sắp cà rốt, khế, cà pháo xung quanh, sau đó trút thịt bò lên trên, rắc thêm mè. Trước khi dùng đảo đều để các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau, ăn kèm bánh phồng tôm...


Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading