YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá chưng tương - Thực đơn cho cuối tuần

Thứ Sáu, 10/06/2011 12:00

1,886 xem

0 Bình luận

(0)

0

Để giúp các chị em vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà thì việc chế biến những món ăn từ cá hết sức đơn giản mà lại đủ chất dinh dưỡng.

Để giúp các chị em vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà thì việc chế biến những món ăn từ cá hết sức đơn giản mà lại đủ chất dinh dưỡng.

Nghiên cứu ở trẻ em lứa tuổi trung bình 15, các chuyên gia Thụy Điển nhận thấy, một bữa ăn có cá mỗi tuần sẽ khiến trẻ em thông minh hơn 6% so với những trẻ em không thường xuyên ăn cá. Nếu ăn cá thường xuyên hơn, tỉ lệ này có thể lên đến 11%, hoặc hơn, tùy theo mức độ thường xuyên bạn cho con cái mình ăn món cá. Các món ăn từ cá thường phải chế biến cầu kỳ, mất nhiều thời gian nên thực đơn của các gia đình ngày càng thiếu vắng món ăn ngon và bổ dưỡng này.


Chuyên mục Ẩm thực xin mách nhỏ bạn món Cá chưng tương – thực đơn cuối tuần cho cả gia đình mang đến đầy đủ chất dinh dưỡng cho trí thông minh của trẻ.

Nguyên liệu:

- 1 con cá hồng
- 1 thìa café tương đậu đen
- 1 ít đường, 1 ít bột nêm
- 3 thìa nước
- 1 chút nước bột năng
- 1 chút dầu mè
 
Chế biến:

- Cho cá vào đĩa bầu dục hơi sâu lòng, ướp bột ngọt, đường, dầu mè, nước tương (khoảng 2,5 muỗng canh), một ít nước (khoảng 1/2 chén), hạt tiêu.


- Đặt con cá ngập trong nước tương vừa pha chế, rắc hành trắng, xanh, gừng, ớt lên trên con cá.

- Bọc nylon lại, cho vào tủ lạnh khoảng 1/2 giờ cho thấm.

- Cho vào lò vi sóng quay trong thời gian 9 phút.

- Nếu trong thời gian đó mà cá vẫn chưa chín thì có thể cho thêm vào lò quay thêm 3 phút nữa cho cá chín nhưng vẫn phải đảm bảo để cá không bị khô.

- Cá chưng ăn với cơm trắng có thể chấm thêm với nước tương ớt.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading