YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt Bò Hầm Rượu Vang

Thứ Ba, 01/02/2011 12:00

2,395 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thời tiết mùa đông mà có bát canh bò hầm ăn với cơm nóng thì bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều đấy.
Thời tiết mùa đông mà có bát canh bò hầm ăn với cơm nóng thì bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều đấy.
Nguyên liệu

Thịt bò 400g

Cà rốt 1 củ

- Khoai tây 2 củ

- Hành tây nửa củ

- Tỏi 1 củ

- Rượu vang đỏ ½ chén

- Nước xốt cà chua ¾ chén

- Hạt nêm

- Dầu ăn


Thịt bò hầm rượu vang, Ẩm thực, thit bo ham, am thuc, mon ngon, ruou vang do, nuoc xot ca chua, mon ngon de lam

Cách làm

Thịt bò hầm rượu vang, Ẩm thực, thit bo ham, am thuc, mon ngon, ruou vang do, nuoc xot ca chua, mon ngon de lam


- Thịt bò cắt miếng vuông.


- Khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng


- Hành tây xắt miếng vuông


Thịt bò hầm rượu vang, Ẩm thực, thit bo ham, am thuc, mon ngon, ruou vang do, nuoc xot ca chua, mon ngon de lam


- Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng

- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm.


Thịt bò hầm rượu vang, Ẩm thực, thit bo ham, am thuc, mon ngon, ruou vang do, nuoc xot ca chua, mon ngon de lam

- Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.


Thịt bò hầm rượu vang, Ẩm thực, thit bo ham, am thuc, mon ngon, ruou vang do, nuoc xot ca chua, mon ngon de lam

- Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa.


Thịt bò hầm rượu vang, Ẩm thực, thit bo ham, am thuc, mon ngon, ruou vang do, nuoc xot ca chua, mon ngon de lam

- Đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm.


Thịt bò hầm rượu vang, Ẩm thực, thit bo ham, am thuc, mon ngon, ruou vang do, nuoc xot ca chua, mon ngon de lam

- Tiếp đó cho rượu vang đỏ.


Thịt bò hầm rượu vang, Ẩm thực, thit bo ham, am thuc, mon ngon, ruou vang do, nuoc xot ca chua, mon ngon de lam

- Cho xốt cà chua.


Thịt bò hầm rượu vang, Ẩm thực, thit bo ham, am thuc, mon ngon, ruou vang do, nuoc xot ca chua, mon ngon de lam


- Rồi thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó nhỏ lửa âm ỉ.


Thịt bò hầm rượu vang, Ẩm thực, thit bo ham, am thuc, mon ngon, ruou vang do, nuoc xot ca chua, mon ngon de lam


- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.


- Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.


Thịt bò hầm rượu vang, Ẩm thực, thit bo ham, am thuc, mon ngon, ruou vang do, nuoc xot ca chua, mon ngon de lam


- Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng



Nguồn: 24h

Amthuc.com.vn/Leo

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading