Mực Sữa Sốt Me Cay

Thứ Ba, 01/06/2010 12:00

2,747 xem

0 Bình luận

(0)

1220

Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, mực nướng trên lửa than hồng hay mực sữa hấp gừng đều rất hấp dẫn. Hãy bổ sung thêm vào thực đơn nhà bạn một món ăn nữa cũng được chế biến từ mực: Mực sữa sốt me cay.
Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, mực nướng trên lửa than hồng hay mực sữa hấp gừng đều rất hấp dẫn. Hãy bổ sung thêm vào thực đơn nhà bạn một món ăn nữa cũng được chế biến từ mực: Mực sữa sốt me cay.
Nguyên liệu
  • - 400g mực sữa
  • - 1/4 củ hành tây
  • - 2 nhánh hành lá
  • - 1/3 trái ớt sừng
  • - 2 tép tỏi
  • - 50g xà lách, cà chua để trang trí
  • - 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • - Dầu để chiên
  • - Xốt me cay:
  • - 100g me khô
  • - 150g đường
  • - 120ml nước
  • - 15g muối
  • - 1 nhánh gừng

Mực sữa sốt me cay
Cách làm


- Hành tây cắt miếng mỏng. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt miếng mỏng. Tỏi bằm nhuyễn.

- Đun dầu nóng, thả mực vào chiên giòn.

- Gừng gọt vỏ xắt sợi.

- Cho hỗn hợp nước, me, đường, muối và gừng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ để me hòa tan với nước.

- Bắc chảo khác phi thơm tỏi rồi xào hành tây, hành lá và ớt cho thơm. Cho xốt me cay vào đảo nhanh. Cho mực sữa vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn.

- Xếp mực vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.

Amthuc.com.vn

Theo Xinhxinh

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading