YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món Ăn Truyền Thống Ý Ngày Cóng Lạnh

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

678 xem

0 Bình luận

(0)

0

Có tác dụng làm ấm người nhanh và giúp giữ ấm được lâu thế nên đây là món ăn được ưa chuộng nhất ở Ý trong những ngày đông lạnh!
Có tác dụng làm ấm người nhanh và giúp giữ ấm được lâu thế nên đây là món ăn được ưa chuộng nhất ở Ý trong những ngày đông lạnh!
Nguyên liệu
- 480ml sữa tươi (không đường)

- 80gr đường + 40gr đường


- 40gr cacao


- 3 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng


- 5ml rượu Rum


- 50gr bánh quy (hoặc bánh quy hạnh nhân)
Cách làm

Món ăn truyền thống Ý ngày cóng lạnh, Ẩm thực, am thuc, cacao, sua tuoi, ruou rum, banh quy, caramen, duong

- Hòa 20ml nước vào 40gr đường rồi đặt lên bếp đun.


Món ăn truyền thống Ý ngày cóng lạnh, Ẩm thực, am thuc, cacao, sua tuoi, ruou rum, banh quy, caramen, duong

- Cần đun cho tới khi đường chuyển thành màu nâu nhé!


Món ăn truyền thống Ý ngày cóng lạnh, Ẩm thực, am thuc, cacao, sua tuoi, ruou rum, banh quy, caramen, duong
- Đổ nước đường đun vào khuôn.


Món ăn truyền thống Ý ngày cóng lạnh, Ẩm thực, am thuc, cacao, sua tuoi, ruou rum, banh quy, caramen, duong

- Đánh tan trứng với đường. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt nhé!


Món ăn truyền thống Ý ngày cóng lạnh, Ẩm thực, am thuc, cacao, sua tuoi, ruou rum, banh quy, caramen, duong

- Bóp vụn bánh quy rồi trộn đều với bột cacao, rượu Rum cùng sữa đun nóng và trứng.


Món ăn truyền thống Ý ngày cóng lạnh, Ẩm thực, am thuc, cacao, sua tuoi, ruou rum, banh quy, caramen, duong

- Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp vừa trộn vào khuôn rồi đem đi hấp khoảng 30'.


Món ăn truyền thống Ý ngày cóng lạnh, Ẩm thực, am thuc, cacao, sua tuoi, ruou rum, banh quy, caramen, duong

Chính xác thì món này được sinh ra ở vùng Piemonte từ thế kỉ 13.


Món ăn truyền thống Ý ngày cóng lạnh, Ẩm thực, am thuc, cacao, sua tuoi, ruou rum, banh quy, caramen, duong

Món ăn luôn đi kèm với chiếc bánh Amaretti


Amthuc.com.vn

Theo PLTP

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading