Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Bò Sốt Rượu Vang - Món Ngon Pháp

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

3,987 xem

0 Bình luận

(0)

3379

Khi trời lạnh ta có thể nấu các món ăn nóng vừa hợp với thời tiết, vừa lợi cho sức khoẻ. Bò sốt vang, món ăn mà bạn sẽ cảm thấy ấm cúng hơn trong mùa đông này.
Khi trời lạnh ta có thể nấu các món ăn nóng vừa hợp với thời tiết, vừa lợi cho sức khoẻ. Bò sốt vang, món ăn mà bạn sẽ cảm thấy ấm cúng hơn trong mùa đông này.
Nguyên liệu
cho 4 người ăn

300 g thịt giẻ sườn bò
- 100 g gân thăn
- 4 củ khoai tây nhỏ (hoặc 2 củ to), 1 củ cà rốt, 100 g nấm mỡ, 2 quả cà chua chín, nước sốt cà chua
- 2 thìa canh bột "gia vị bò kho" (gói này có đầy đủ hột điều và ngũ vị), 2 viên bò kho Knor, tỏi băm nhỏ chia 3 phần, 1 hộp bơ thực vật loại nhỏ, 4 thìa canh bột mì
- Đặc biệt phải có rượu vang (của nội hay ngoại đều được). Rau húng láng, mùi ta, hành.

Cách làm
http://upload.sao.vn/123/minh/0601/15/bosotruou.jpg
1. Thịt bò rửa sạch, thái thành khối vuông vừa ăn, dùng sống dao chần cho thịt mềm hơn.. Phi thơm 1/2 thìa súp bơ và 1 thìa cà - phê tỏi xay, cho thịt bò vào rán vàng.
2. Cà - rốt nhỏ rửa sạch, gọt vỏ, cho vào nồi luộc chín. Bí ngòi rửa sạch, luộc chín. Đun nóng 1 thìa cà - phê bơ trong chảo, cho cà - rốt và bí ngòi vào xốc qua.
3. Đun nóng 1/2 thìa súp bơ, sau đó cho 1 thìa cà - phê tỏi xay vào phi thơm, thêm nước dùng, rượu vạng, nêm muối cho vừa ăn, nấu đến khi hỗn hợp hơi sánh lại.
4. Cho thịt bò, cà - rốt, bí ngòi ra đĩa, rưới nước sốt lên, rắc thêm ít tiêu. Dùng nóng. Có thể ăn cùng với các loại bánh mì.

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading