YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách Làm Món Sushi Chay Ngũ Sắc

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

4,661 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Hi vọng các bạn có thể tạo một bất ngờ cho gia đình mình qua món ăn này .
Đây là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Hi vọng các bạn có thể tạo một bất ngờ cho gia đình mình qua món ăn này .
Nguyên liệu
- 200g cơm sushi
- 100g nấm gồm nấm hương, nấm kim châm
- 100g rau củ gồm cà rốt, dưa leo, một miếng đậu hủ
- 50g mè trắng rang vàng
- vài lá rong nori, mù tạc wasabi, nước tương dùng kèm, dầu ăn.
Cách làm
Để có cơm sushi, bạn chọn mua loại gạo Nhật, nấu vừa chín dẻo. Khi cơm nguội, trộn vào ít giấm sushi (Sushi vinegar). Nếu không có giấm này, có thể thay bằng giấm gạo, thêm ít muối đường.

Nấm bỏ gốc, rửa sạch. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ, xắt hình que dài. Lần lượt xào riêng nấm và rau củ với ít dầu ăn, nêm thêm nước tương cho vừa ăn.

Đậu hủ cắt lấy hai đầu, bỏ ruột bên trong.

Cách làm món Sushi chay ngũ sắc


Khi cuộn sushi, chuẩn bị một mành tre, trải lá rong nori ra, cho cơm vào, kế đến là phần nhân tùy thích đã chuẩn bị, sau đó cuộn chặt lại. Hoặc có thể cuộn cơm bên ngoài, bên trong là rong nori và nhân.

Thêm vào đó, có thể nhồi cơm vào đậu hủ. Cuối cùng là lăn qua mè rang vàng. Khi ăn, chấm kèm nước tương hòa mù tạc.

Amthuc.com.vn

Theo Afamily
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading