YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Nục xốt Cà chua

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

2,985 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đi chợ thời “bão giá” luôn làm các bà nội trợ đau đầu, mình cũng không phải là ngoại lệ, và cá nục xốt cà chua là lựa chọn phù hợp để giải quyết việc này.
Nguyên liệu:
  • 0,5kg cá nục làm sạch
  • 400g cà chua
  • Gừng, hành tím, ớt chỉ thiên
  • Gia vị đi kèm (hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn)
Cách làm:
cá nục xốt cà chua
  1. Cá nục làm sạch, bỏ đầu và bỏ ruột, rửa sạch và để ráo nước.
  2. Cá biển thường có mùi tanh nên mình sử dụng nước chè để khử mùi tanh của cá: pha một ít chè trong bát to để ngâm cá trong 5 phút.
  3. Cà chua, gừng, hành tím, ớt chỉ thiên được xay nhuyễn để dùng làm nước xốt.
  4. Món này cần nấu nhừ mới thơm ngon nên mình sử dụng nồi áp suất để xốt cá, xếp cá thành 1 lớp và đổ hỗn hợp xốt cà chua sao cho ngập mặt cá.
  5. Đun đến khi cá chín nhừ xương là vừa ngon, thường mất thời gian 40 phút. Món này ăn hợp với bánh mỳ hoặc cơm nóng.
  6. Do cá đã được khử mùi tanh nên rất thơm ngon, ngay cả trong lúc nấu và khi thưởng thức.
  7. Nếu thích ăn kiểu nước xốt hơi sánh, sau khi cá đun nhừ có thể thêm bột năng để đạt được độ sánh như mong muốn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading