YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh Nhân Dứa Thơm Thơm

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,561 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bánh nhân dứa dễ làm, ăn lại thơm ngon, vị hoa quả đặc trưng, các bé sẽ rất thích đấy.

Bánh nhân dứa dễ làm, ăn lại thơm ngon, vị hoa quả đặc trưng, các bé sẽ rất thích đấy.

Nguyên liệu
- 3 chén bột
- 1/4 chén đường
- 1/2 thìa muối
- 1 thanh bơ, thái nhỏ ra
- 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng
- 1 quả dứa to, tươi ngon

Gọt hết vỏ và khía mắt
Cách làm


Cho dứa đã gọt vào máy xay, xay thật nhuyễn rồi cho ra một cái nồi.
Cho 1 chén đường và 1 cái hoa hồi vào.

Đun sôi chỗ dứa này, đun âm ỉ thật lâu sao cho dứa trở nên trong suốt và dẻo như mứt.
Trong quá trình đun dứa bạn nhớ đảo đều tay thường xuyên.

Khi dứa được, bắc xuống bếp để nguội.
Nặn nhân dứa này thành hình tròn xoe, cỡ bằng hòn bi vừa ăn.


Trộn bột, đường và muối trong một cái âu lớn sao cho thật quyện. Cho bơ lạnh vào và nhào trộn lần nữa sao cho hỗn hợp thật mịn nhẵn. Nếu trộn bằng máy là tốt nhất, trong quá trình trộn bạn cho luôn trứng vào. Khi hỗn hợp bột đã đều các nguyên liệu, bạn lấy ra nặn thành hình tròn như quả bóng bàn nhỏ. Nặn lần lượt rồi xếp ra khay.
Bạn nhớ nặn phần vỏ bánh to hơn phần nhân và chú ý số lượng vỏ và nhân sao cho bằng nhau để không bị thừa.

Làm bẹt phần vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, bao đều vỏ ra ngoài giống như làm bánh sủi cảo.

Nếu bạn cầu kỳ thì dùng dao khía những đường chéo nhau trên mặt bánh.
Dùng một cái chổi sạch quết một lớp lòng đỏ trứng lên để lúc nướng xong bánh có màu vàng đẹp.

Bật lò trước lên 200 độ C rồi cho bánh vào nướng độ 20 phút là được

Chờ bánh nguội rồi ăn thử sẽ thấy phần nhân bên trong trong suốt, mịn và ngọt.
Bánh có thể cất trong lọ kín để ăn trong vài ngày.

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading