Nem Tôm, Thịt Gà, Bắp Cải
- ½ quả ớt đỏ, bỏ hạt và thái nhỏ
- 100 nấm, xắt nhỏ
- Hành tây xắt lát mỏng
- 200g thịt gà nấu chín, xắt mỏng
- Lá bắp cải xắt mỏng
- Dầu ăn
- Gia vị gồm 1 môi canh giấm gạo, nước mắm, đường, tỏi, ớt; 1 môi canh bột ngô (bột bắp)
- Bánh đa nem với số lượng đủ cuốn.
- Làm nước chấm: Cho nước lọc vào bát nhỏ, pha với giấm, nước mắm, tỏi, ớt, đường để tạo hương vị chua, ngọt.
- Lấy một cái bát to, trộn tôm, nấm, hành tây, nấm hương. Thêm chút giấm và nước mắm nếu muốn tăng gia vị cho nguyên liệu.
- Thêm 2 môi canh dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp tôm, nấm, hành vừa trộn vào, đảo đều trong 3 phút. Để nguội bớt, sau đó trộn thịt gà đã nấu chín và xắt nhỏ vào.
- Trong một cái bát nhỏ khác, trộn bột ngô với nước lọc.
- Trải một miếng bánh đa nem lên mặt bàn, cuộn vào đó lá bắp cải và bột tôm thịt gà. Phết bột ngô vào đầu và cạnh của bánh đa nem rồi cuộn chặt lại.
- Thả nem vào dầu nóng cho đến khi nem chín đều các mặt. Cho nem vào giấy thấm dầu và ăn cùng nước mắm chua ngọt hoặc nước sốt với ớt tươi.
AmThuc.com.vn
Theo Me&Be
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận