YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh Trứng

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

2,971 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một món bánh gon tuyệt mà bạn nên tự làm và thưởng thức cùng những người thân yêu .
Một món bánh gon tuyệt mà bạn nên tự làm và thưởng thức cùng những người thân yêu .
Nguyên liệu

Phần vỏ:

- 1 chén đường trắng
- 3 chén bột mì
- 1 chén bơ
- 1 quả trứng gà
- 1 ống vani
- Khuôn đổ bánh (có bán trong các siêu thị).

Phần nhân:

- 2/3 chén đường trắng
- 1/2 chén nước
- 9 quả trứng gà
- 1 ống vani
- 1 chén sữa đặc

Cách làm


Phần vỏ:

- Cho bột mì + đường vào trong một cái tô lớn.

- Dùng nĩa để trộn bơ, khi thấy bơ nhuyễn mềm là được.

- Đập trứng vào tô, đánh tan cho đều.

- Cho hỗn hợp bơ + trứng + bột vani vào tô bột mì + đường, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bột nổi lên. Bột đánh xong phải hơi ướt mới dễ tạo hình bánh. (Nếu bột khô quá thì cho thêm bơ, còn ướt quá thì cho thêm bột bì).

- Đổ bánh - lấy một lượng bột vừa phải cho vào khuôn, dùng 2 ngón tay nắm bột đều theo khuôn hình.

Phần nhân bánh:

- Nấu tan chảy đường trắng + nước, để đường nguội trong tô.

- Trứng gà đập lấy lòng đỏ, dùng rây lọc trứng gà cho vào trong tô nước đường + sữa đặc + bột vani. Đánh tan đều hỗn hợp trứng sữa.

- Dùng muỗng múc hỗn hợp trứng sữa đổ đầy mỗi mặt vỏ bánh.

- Nướng bánh từ 15 – 20 phút ở nhiệt độ 230 độ C cho tới khi bánh có màu vàng nâu, nở đều là được.


AmThuc.com.vn

Theo PNO
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading