YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vịt Xào Rau Quả

Chủ nhật, 05/06/2011 12:00

1,367 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vịt quá quen thuộc trong món Việt. Hãy cùng chúng tôi khám phá một cách chế biến mới rất thú vị.
Vịt quá quen thuộc trong món Việt. Hãy cùng chúng tôi khám phá một cách chế biến mới rất thú vị.
Nguyên liệu
- 400g ức vịt

- 150g nấm rơm

- 1/4 quả thơm

- 100g măng tây

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 1/2 quả bắp Mỹ

- 1 thìa súp hành tím băm

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 1 thìa súp nước mắm

- 2 thìa súp dầu hào

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 2 thìa súp dầu ăn.
Cách làm


Quen mà lạ: Gà hấp xốt gừng, bồ câu chiên bơ và vịt xào rau quả



1. Ức vịt rửa sạch, để nguyên miếng, ướp với hành tím băm, hạt nêm, tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho vào chảo có ít dầu ăn đun nóng áp chảo vừa chín, chặt miếng vừa ăn.


2. Nấm rơm gọt sạch gốc, bổ đôi. Thơm gọt bỏ cùi, xắt miếng dày khoảng 1,5 cm.


3. Măng tây lấy phần non, xắt khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, xắt khối vừa ăn. Bắp Mỹ tách lấy hạt. Tất cả cho vào nồi nước sôi luộc sơ.


4. Đun nóng dầu ăn, xào thơm hành tím, cho nấm rơm và thơm vào xào khoảng 3 phút cho thơm, tiếp theo cho măng tây, cà rốt và bắp Mỹ vào xào thêm 4 phút nữa, nêm hạt nêm, nước mắm, dầu hào vào cho vừa ăn, cho vịt vào đảo đều, tắt bếp.


5. Dọn ra đĩa, rắc tiêu vào, dùng nóng như món ăn chơi hoặc dùng trong bữa cơm.


Mách nhỏ:


Vịt thường có mùi "hôi lông". Muốn hết mùi này, khi làm vịt, giã nát gừng với muối hoặc dùng rượu gừng chà xát lên da vịt rồi rửa lại với nước sạch, vịt sẽ thơm tho.




Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading