Thanh Dịu, Mát Bổ Bát Canh Mướp Đắng Nấu Tôm

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

2,702 xem

0 Bình luận

(0)

2522

Bữa cơm sẽ trở nên thật đủ đầy: Có rau, có thịt, bát canh có màu sắc, vị chua ngọt dịu nhẹ hòa quện trong một bát canh đơn giản.

Bữa cơm sẽ trở nên thật đủ đầy: Có rau, có thịt, bát canh có màu sắc, vị chua ngọt dịu nhẹ hòa quện trong một bát canh đơn giản.

Nguyên liệu


- 250g mướp đắng quả nhỏ


- 10-12 con tôm sú


- 1 thìa cafe mắm


- 1/8 thìa cafe tiêu


- 1/2 thìa dầu hào


- Rau mùi


Cách làm

Thanh dịu, mát bổ bát canh mướp đắng, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, canh muop dang, mon ngon de lam, thit bo, tom



- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hết hạt và ruột, thái thành lát mỏng.


- Tôm bóc vỏ bỏ đầu, chẻ đôi con tôm thành hai nửa, rút bỏ sợi ở lưng và bụng.


- Ướp tôm với mắm, tiêu, dầu hào.


- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.


- Cho tôm vào nồi, đảo vài phút cho tôm vừa chín thì gắp ra. Thêm nước vừa đủ cho 2 người (khoảng 500ml nước), đun sôi. Cho mướp đắng vào nấu đến khi mướp gần chín thì bỏ tôm vào, nấu sôi lại.


- Cho rau mùi vào, đảo đều là được.

Amthuc.com.vn


Theo Linhihi

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading