Thanh Dịu, Mát Bổ Bát Canh Mướp Đắng Nấu Tôm
- 250g mướp đắng quả nhỏ
- 10-12 con tôm sú
- 1 thìa cafe mắm
- 1/8 thìa cafe tiêu
- 1/2 thìa dầu hào
- Rau mùi
- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hết hạt và ruột, thái thành lát mỏng.
- Tôm bóc vỏ bỏ đầu, chẻ đôi con tôm thành hai nửa, rút bỏ sợi ở lưng và bụng.
- Ướp tôm với mắm, tiêu, dầu hào.
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho tôm vào nồi, đảo vài phút cho tôm vừa chín thì gắp ra. Thêm nước vừa đủ cho 2 người (khoảng 500ml nước), đun sôi. Cho mướp đắng vào nấu đến khi mướp gần chín thì bỏ tôm vào, nấu sôi lại.
- Cho rau mùi vào, đảo đều là được.
Amthuc.com.vn
Theo Linhihi
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận