YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trứng Hấp Tôm Đậu Hũ

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,324 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tôm-đậu hũ- trứng là món ăn rất hấp dẫn, nhất là với trẻ nhỏ vì nó mềm mịn và dễ ăn. Món này có thể thực hiện nhanh chóng trong 10 phút với những nguyên liệu đơn giản sẵn có.
Tôm-đậu hũ- trứng là món ăn rất hấp dẫn, nhất là với trẻ nhỏ vì nó mềm mịn và dễ ăn. Món này có thể thực hiện nhanh chóng trong 10 phút với những nguyên liệu đơn giản sẵn có.
Nguyên liệu
- Trứng gà 3 quả
- Đậu hũ 1 miếng
- Tôm tươi, bóc vỏ
- Hành xanh thái nhỏ
- Muối tiêu, 1 thìa rượu trắng
Cách làm


- Trứng đập ra bát đánh tan nêm chút muối, đậu hũ cắt miếng vuông, tôm rửa sạch bóc vỏ ướp với 1 thìa rượu trắng và ít muối tiêu cho ngấm và hết mùi tanh.

- Cho đậu hũ vào bát trứng, đặt tôm lên trên đậu, rắc hành xanh lên trên. Cho bát trứng đậu vào vỉ hấp.

- Đặt nồi hấp lên bếp, đun nước sôi sau đó nhỏ lửa cho nước sôi bốc hơi liên tục trong 7 – 10 phút.

- Trứng chín đông lại, bề mặt láng mịn, có thể tưới một thìa dầu ăn lên trên nếu muốn.
Mách nhỏ:
- Nếu bạn muốn trứng mềm hơn có thể cho vào một ít nước ấm, đánh đều lên.
- Để trứng hấp không tanh thì ngoài ướp tôm với rượu bạn cũng có thể cho một chút rượu vào hỗn hợp trứng
Chúc các bạn ngon miệng!
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading