YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Miến Xào Tôm

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

2,744 xem

0 Bình luận

(0)

0

Em có bí quyết xào miến tôm hay lắm nhé, miến vừa săn mà ít bị vón.
Em có bí quyết xào miến tôm hay lắm nhé, miến vừa săn mà ít bị vón.
Nguyên liệu
- Tôm bóc nõn
- 1 quả trứng vịt
- Miến dong không tẩy
- Giá đỗ (cái này em tự trồng được)
- Cà chua (cái này là cà chua hữu cơ luôn)
- Hành lá, rau bạc hà trang trí
Cách làm


-Ngâm nở miến rồi cắt ngắn sợi miến
-Cà chua bổ múi cau. Trứng đánh tan. Hành lá cắt ngắn



-Đun nóng dầu rồi thả miến vào xào, đảo đều tay vì miến hay vón cục.
-Đổ trứng vào miến đảo đều tay rồi nêm gia vị.


-1 bếp khác thì xào tôm, khi xào cho thêm chút ớt sa tế. Sau đó cho cà chua vào xào chung.

- Cà chua và tôm chín thì đổ vào chảo miến


- Đảo đều tay rồi cho giá đỗ, nêm gia vị lần nữa cho vừa miệng


- Rắc hành lá rồi tắt bếp


Thành quả sau 15 phút ‘luôn chân luôn tay’ của em đây.
Mách nhỏ:

Mẹ cháu chia sẻ chút bí quyết nho nhỏ khi xào miến vì miến xào hay bị vón, khi xào phải đều tay, lửa vừa nhưng không quá to, không quá nhỏ, nếu có hiện tượng vón thì ngay lập tức dùng kéo cắt nhỏ, nêm cho 1 chút nước để miến tơi ra.

Theo: Mẹ Kún Kín
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading