YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mát Trời Ăn Bò Xiên Nướng

Chủ nhật, 07/02/2010 12:00

3,677 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mát trời mình muốn làm món gì đó khang khác đãi cả nhà nên nghĩ đến thịt bò xiên nướng, món này làm đơn giản nhưng hấp dẫn, đặc biệt dùng trong các bữa tiệc nhẹ cuối tuần rất hợp.
Mát trời mình muốn làm món gì đó khang khác đãi cả nhà nên nghĩ đến thịt bò xiên nướng, món này làm đơn giản nhưng hấp dẫn, đặc biệt dùng trong các bữa tiệc nhẹ cuối tuần rất hợp.
Nguyên liệu
- Thịt bò 500g

- Dứa 1 quả

- Ớt chuông xanh đỏ mỗi thứ 1 quả

- Bột húng quế khô hoặc một ít lá húng băm nhỏ

- Sốt Teriyaki

- Dầu ăn, muối tiêu

- Que tre
Cách làm



- Dứa gọt vỏ, thái miếng


- Thịt bò thái miếng mỏng, kích thước tương tự miếng dứa


- Ớt chuông cũng thái vuông.


- Cho thịt bò vào bát, rắc lá húng quế băm, 1/2 thìa muối tiêu và tưới đẫm sốt Teriyaki. Trộn đều, đậy kín cho vào tủ lạnh 2 giờ cho ngấm.


- Ngâm que tre vào trong nước để khi nướng que không bị cháy.


-Thịt đã ngấm mang ra xiên vào que tre, xiên ớt chuông xanh đỏ, dứa và thịt xen kẽ nhau rồi quét một lớp dầu ăn lên mặt nguyên liệu.


- Lót giấy bạc vào khay, đặt các xiên lên khay hoặc vỉ nướng, cho vào lò nướng 20 phút ở 200 độ C. Thỉnh thoảng mở lò đảo các xiên thịt và quét thêm nước xốt.
Thịt chín thơm lừng quện vị chua ngọt của dứa rất hấp dẫn.


Mách nhỏ:


Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng chảo chiên cũng được, láng 1 lớp dầu ăn mỏng trong chảo và chiên các xiên thịt.


Thời gian nướng bạn có thể tự điều chỉnh, miễn là thịt vừa chín là được, không nên nướng quá lâu


Dù là dùng chảo hay lò nướng bạn cũng nên để nhiệt độ hơi cao một chút để các loại rau quả không bị chảy nước trong quá trình nướng


Chúc các bạn ăn ngon!


Nguồn: Afamily
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading