YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bào Ngư Xốt Dầu Hào

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

3,570 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món ăn cao cấp và nổi tiếng Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích. Bào ngư cũng giống như ốc hương, sò huyết, hải sâm… là loại đặc sản biển có hàm lượng chất dinh dưỡng cao có thể chế biến nhiều món hấp dẫn ăn tốt cho sức khoẻ nhất là tốt cho nam giới


Đây là món ăn cao cấp và nổi tiếng Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích. Bào ngư cũng giống như ốc hương, sò huyết, hải sâm… là loại đặc sản biển có hàm lượng chất dinh dưỡng cao có thể chế biến nhiều món hấp dẫn ăn tốt cho sức khoẻ nhất là tốt cho nam giới


Nguyên liệu

Bào ngư: 1 con (khoảng 100g)
Nước dùng gà: 75ml
Bột nêm gà: 1/4 muỗng
Dầu hào: 1 muỗng canh
Súp lơ xanh: 15g
Bột bắp: 10g
Xì dầu, muối, tiêu, hành, gừng, tỏi, rượu


Món ăn Hoàng cung, Ẩm thực, vi cá, bào ngư, cá mú, xốt, dầu hào, súp, hấp, xì dầu

Cách làm


Bào ngư làm sạch, hấp trong vòng 20 phút, vớt ra. Tiếp đến cho bào ngư vào chảo dầu nóng đảo thật nhanh và cho thêm chút gừng vào cho thơm. Súp lơ rửa sạch, ngâm qua nước muối. Tỏi lột vỏ, đập dập và cho vào chảo dầu nóng phi thơm, sau đó bỏ súp lơ vào xào, nêm chút gia vị.

Cách làm nước xốt: Cho nước dùng gà vào nồi đun sôi, sau đó cho dầu hào, đường, rượu, xì dầu, bột bắp vào tiếp tục đun đến khi hỗn hợp có độ sánh là được.

Bào ngư bỏ ra đĩa trang trí súp lơ xanh và tới nước xốt lên trên cùng rau ngò và thưởng thức.


Trình bày

Thái bào ngư thành miếng vừa ăn và nên dùng nóng.

AmThuc.com.vn
Nguồn 24h

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading