YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Súp Vi Cá Hồng Xíu

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

4,281 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong văn hoá ẩm thực của đất nước Trung Hoa, món súp vi cá được liệt vào hàng “Bát Trân” – tám loại sơn hào hải vị đặc biệt quý hiếm và lạ.

Món ăn này có hương thơm nồng, chứa hàm lượng canxi cao, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ con người. Tác dụng được quan tâm nhất là bồi bổ cơ thể, giúp dưỡng nhan sắc nên súp vi cá thường là món ăn khoái khẩu của chị em phụ nữ.

Trong văn hoá ẩm thực của đất nước Trung Hoa, món súp vi cá được liệt vào hàng “Bát Trân” – tám loại sơn hào hải vị đặc biệt quý hiếm và lạ.

Món ăn này có hương thơm nồng, chứa hàm lượng canxi cao, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ con người. Tác dụng được quan tâm nhất là bồi bổ cơ thể, giúp dưỡng nhan sắc nên súp vi cá thường là món ăn khoái khẩu của chị em phụ nữ.

Nguyên liệu

Món ăn Hoàng cung, Ẩm thực, vi cá, bào ngư, cá mú, xốt, dầu hào, súp, hấp, xì dầu


Vi cá: 50g
Xương ống heo: 500g
Giá: 50g
Hành, ngò: 25g
Gừng: 20g
Bột bắp: 20g
Nước tương, bột nêm, bột ngọt


Cách làm


Xương heo sau khi mua về, rửa thật sạch với nước muối và trụng qua nước sôi. Cho xương vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vi cá sau khi ngâm nước lạnh, làm sạch. Gừng chọn loại củ to, cạo vỏ rồi thái sợi.

Cho vi cá, gừng và một ít nước dùng vào chảo đun lửa nhỏ trong thời gian khoảng 30 phút để vi cá thấm gia vị. Khi vi cá đã thấm gia vị thì đổ ra, để ráo nước và cho vào chén kiểu. Sau đó lấy một ít nước dùng đun nóng với chút nước tương, gia vị, bột bắp rồi rưới đều lên vi cá.

Vi cá luôn được giữ nóng trên lò cồn kiểu Trung Quốc và thưởng thức khi còn nóng.


Trình bày


Món vi cá hồng xíu cùng cùng giá đã xào sơ qua.
Amthuc.com.vn
Nguồn 24h

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading