YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bê Nướng Lá Chuối

Thứ Tư, 11/08/2010 12:00

2,043 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món ăn mà bạn không thể nào bỏ qua.Thịt bê thái mỏng cuộn trong bánh tráng chấm với tương gừng hoặc nước mắm chua ngọt, ngon miễn chê.
Đây là món ăn mà bạn không thể nào bỏ qua.Thịt bê thái mỏng cuộn trong bánh tráng chấm với tương gừng hoặc nước mắm chua ngọt, ngon miễn chê.
Nguyên liệu
- Thịt bê có da: 300g
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
- Đầu hành lá băm: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/3 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Bột nêm vị bò: 1 muỗng cà phê
- Lá chuối: một ít.
Cách làm


- Thịt bê rửa sạch, để ráo, ướp hỗn hợp gia vị để thấm.

- Cuộn tròn miếng thịt bê, dùng lá chuối bọc ngoài ba lớp.
- Nướng cuốn thịt bê trên lửa than vừa. Khi lớp lá ngoài cháy, hạ lửa nướng liu riu cho đến khi lớp lá trong khô vàng, mở lá chuối dùng que xăm, thấy thịt mềm và ráo là được.
-
Thái mỏng thịt bê bày ra dĩa cuốn bánh tráng rau sống chấm mắm nêm.

Amthuc.com.vn

Nguồn TTGD

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading