Bò Nướng Lụi

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

7,568 xem

0 Bình luận

(0)

2993

Bò nướng lụi là món ăn rất ngon, bởi mùi thơm của thịt được nướng trên than hồng sẽ tạo hương vị rất hấp dẫn. Khi dùng có thể dùng kèm với nước mắm củ kiệu chua ngọt. 
Bò nướng lụi là món ăn rất ngon, bởi mùi thơm của thịt được nướng trên than hồng sẽ tạo hương vị rất hấp dẫn. Khi dùng có thể dùng kèm với nước mắm củ kiệu chua ngọt. 
Nguyên liệu

- ½ kg thịt bò (thịt bò nên chọn thịt filet, khi nướng thịt sẽ ngọt, thơm và mềm)

- 300 g thịt ba rọi

- Vài nhánh sả

- 1 gói ngũ vị hương

- Đậu phộng rang giã nhuyễn

- Hành lá phi

- Gia vị: nước tương, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, hành tỏi băm nhỏ.
Cách làm

Rửa sạch thịt, lau khô, cắt bản to, mỏng vừa ăn. Ướp thịt với muối, đường, bột ngọt, sả băm nhuyễn, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ rồi để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Thịt ba rọi cắt khúc cỡ 3cm, luộc chín để tránh tình trạng thịt bò bên ngoài đã nướng chín mà thịt ba rọi vẫn còn sống.

Chuẩn bị thật nhiều que xiên thịt. Đặt miếng thịt bò lên đĩa, cho thịt ba rọi vào giữa, cuộn tròn lại rồi xiên qua que xiên thịt. Mỗi que xiên 6 cuộn thịt.

Đặt xiên thịt lên vỉ nướng than nóng, trở đều tay, khi thấy thịt mỡ chảy ra, tỏa mùi thơm là chín.

Nướng được 5 phút bạn nên rưới một chút dầu ăn lên trên, khoảng 2 lần như vậy là được.

Rút que xiên thịt ra, đặt các cuộn thịt đã chín lên đĩa, xếp chúng với bánh hỏi, xà lách, rau thơm, dưa leo, ngó sen, giá sống.

Trang trí bằng cà rốt cắt sợi, bông hồng cà chua.

Thưởng thức

Dùng nóng với nước mắm củ kiệu chua ngọt.

Amthuc.com.vn


Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading