YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cua Sốt Cay

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

614 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một món ăn thực sự đặc sắc. Bạn hãy thử làm và cảm nhận
Một món ăn thực sự đặc sắc. Bạn hãy thử làm và cảm nhận
Nguyên liệu
- 1 con cua khoảng 1 kg
- 10g ớt khô
- 50g hành lá
- 100g hành tím
- 5 củ tỏi
- 2 thìa súp tương ớt
- 2 thìa súp tương cà
- đường, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm

Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần cuối), Món ăn ngon, Ăn gì - du lịch ở đâu,


1. Cua rửa sạch, cho vào chảo dầu, nóng rán vàng.

2. Ớt khô ngâm với nước ấm cho nở. Hành tím thái lát mỏng. Hành lá thái khúc.

3. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tím, tỏi, ớt khô vào xào, sau đó cho cua vào, nêm tương ớt, tương cà, thêm 1 bát nước, nêm tiếp 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, để lửa liu riu. Cua chín, cho hành lá vào. Cho cua ra đĩa, dùng nóng.

Mách bạn:

Nếu thích, bạn có thể dùng ớt hiểm, ớt sừng thay cho ớt khô.


Amthuc.com.vn

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading