Thịt Cuộn Khoai Tây Nướng.

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

2,738 xem

0 Bình luận

(0)

2802

Một món thịt nướng với rau củ rất ngon, thích hợp cho những ngày mát trời, lành lạnh.
Một món thịt nướng với rau củ rất ngon, thích hợp cho những ngày mát trời, lành lạnh.
Nguyên liệu
* 5 củ khoai tây to (hoặc bạn có thể mua khoai tây bi cũng được)
* 2 gói thịt muối
* Que tre hoặc tăm nhọn
* Muối tiêu
* Dầu ăn
Cách làm

Thịt cuộn khoai tây nướng


Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ hoặc để cả vỏ tùy thích. Cắt khoai làm nhiều miếng vừa ăn và cố gắng cắt sao cho các miếng khoai có cùng hình dạng, khi gói thịt ra ngoài sẽ dễ dàng hơn.

Cho tất cả khoai vào nồi, cho nước xâm xấp, thêm một thìa muối nhỏ. Đun sôi, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đun trong 5 phút đến khi màu của miếng khoai bắt đầu chuyển sang trong trong và xiên dĩa vào thấy mềm tay thì tắt bếp.


Đổ khoai ra để ráo nước rồi cho vào một cái âu to, thêm muối tiêu và dầu ăn, để trong 15 phút cho ngấm.


Lấy thịt muối ra khỏi gói, cắt đôi những lát thịt.


Mỗi miếng khoai tây gói một miếng thịt ra ngoài rồi lấy tăm nhọn hoặc que tre đâm xuyên qua để giữ cho chặt. Làm lần lượt cho hết chỗ khoai và thịt.


Thịt cuộn khoai tây nướng


Xếp những miếng đã cuốn xong lên vỉ nướng.


Thịt cuộn khoai tây nướng


Bật lò lên trước ở 180 độ C, nướng trong 10 phút rồi lật các miếng khoai lại cho đều.


Thịt cuộn khoai tây nướng


Nướng tiếp 10 phút nữa đến khi thịt chín vàng và giòn là được.


Thịt cuộn khoai tây nướng


Bỏ khoai ra đĩa, rắc muối tiêu lên trên


Thịt cuộn khoai tây nướng


Hoặc ăn kèm với sốt mayonnaise, tương ớt hay ketchup tùy khẩu vị của bạn


Thịt cuộn khoai tây nướng

Những miếng khoai thái hình miếng cau chín thơm phức


Thịt cuộn khoai tây nướng


Với khoai tây bi để cả củ bạn có thể gói hai miếng thịt ra ngoài


Thịt cuộn khoai tây nướng

Cho lên đĩa và rút các que tăm ra

Amthuc.com.vn


Theo Afamily

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading