Đãi Cả Nhà Với Nghêu Nướng, Ốc Luộc
- Nghêu, bơ, tỏi bằm, tiêu.
- Ốc, vài lá chanh
- Nước mắm sả ớt ăn kèm
Nghêu nướng bơ tỏi
- Nghêu mua về ngâm rửa sạch, dùng dao tách vỏ rửa qua nước lạnh cho sạch cát bên trong.
- Cho lên vỉ nướng , múc một chút bơ và chút tỏi cho lên nghêu.
- Cho vào lò nướng khoảng 5 phút nhiệt độ 200 độ C.
- Nghêu chín lấy ra thêm tiêu và chút muối ăn nóng.
Mách nhỏ: Nếu không thích tách vỏ nghêu khi còn sống có thể cho vào lò vi sóng bấm 10 đến 30 giây. Nghêu sẽ há vỏ.
Ốc hấp lá chanh
- Ốc mua về ngâm qua nước lạnh , xóc rửa cho sạch.
- Cho vào nồi với lá chanh, thêm chút xíu nước. Hấp khoảng 2 đến 5 phút ốc chín.
- Lấy ra ăn kèm với nước mắm sả ớt chua ngọt.
Cách pha nước mắm sả: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường cho tan. Thêm 1 muỗng canh chanh, sả, ớt bằm nhuyễn tùy khẩu vị mà thêm hay bớt lượng sả cũng như chanh. Nêm nếm cho chua chua ngọt ngọt là được.
Mách nhỏ: Khi làm nước mắm nên quậy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.
Nguồn:24h
Leo
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận