YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi Cuốn

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

4,415 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gỏi cuốn làm rất đơn giản, hầu như chẳng bao giờ thất bại, nguyên liệu cũng không cầu kỳ, có gì cuốn nấy. Thành phần chủ yếu là rau và bún gạo. Còn lại có thể cuốn với tôm, thịt heo luộc, cá hấp hoặc cá nướng. Vừa cuốn vừa ăn, vừa tán đủ thứ trên đời…
Gỏi cuốn làm rất đơn giản, hầu như chẳng bao giờ thất bại, nguyên liệu cũng không cầu kỳ, có gì cuốn nấy. Thành phần chủ yếu là rau và bún gạo. Còn lại có thể cuốn với tôm, thịt heo luộc, cá hấp hoặc cá nướng. Vừa cuốn vừa ăn, vừa tán đủ thứ trên đời…
Nguyên liệu


Nguyên liệu cho 16 cuốn lớn:

  • - 16 bánh tráng cỡ trung cuốn trong lá chuối vài giờ cho bánh dẻo. Hoặc nhúng nhanh tay vào nước lạnh rồi để ráo.
  • - 150g tôm thẻ lột vỏ, bỏ chỉ đen, rang với ít muối cho đến khi tôm chuyển màu đỏ là được
  • - 150g thịt đùi heo luộc với chút muối, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội bớt rồi thái mỏng
  • - 150g bún gạo
  • - 50g tương hột giã nhuyễn.
  • - Rau, rau thơm, ớt, hẹ rửa sạch, để ráo nước
  • - 50g đậu phọng rang vàng, đập dập



Cách làm

Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi bằm vào phi cho thơ, đổ tương vào xào. Cho khoảng nửa chén nước lạnh pha 1 muỗng cà phê bột năng vào, khuấy đều, nấu sôi, nêm cho tương hơi ngọt là được. Múc ra chén, khi ăn rắc đậu phọng và ớt bằm cho vừa cay. Món này ngon phần lớn là nhờ tương nêm vừa miệng.

Trải bánh lên mâm, cho rau +thịt + tôm + bún vào giữa bánh, gấp bánh lên phủ nhân, gấp hai mí lại, cuốn chặt tay khoảng 2 vòng, cho hẹ vào cuốn tiếp lại. Vừa ăn vừa cuốn sẽ ăn được nhiều hơn



Amthuc.com.vn

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading