YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm Hùm Luộc

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

1,263 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món hải sản này ăn cùng với muối tiêu, sốt mayonaise và rau xà lách các loại. Tuy hơi sang trọng một chút nhưng có thể cải thiện cho bữa ăn cuối tuần.

Món hải sản này ăn cùng với muối tiêu, sốt mayonaise và rau xà lách các loại. Tuy hơi sang trọng một chút nhưng có thể cải thiện cho bữa ăn cuối tuần.

Nguyên liệu
- 1 con tôm hùm 0,5 kg
- Sốt mayonaise
- Xà lách, ớt xanh, cà chua, dầu, dấm, muối, tiêu.
Cách làm
Tôm để nguyên con, rửa sạch, cố gắng không làm gãy râu và càng tôm (vì râu càng bị gãy sẽ ra hết nước ngọt).

Để nước đủ ngập con tôm, vắt nước cốt 2 trái chanh, cần tây, hành tây và một ít muối vào nồi nước.

Đun nước cho sôi, thả tôm vào, luộc 20 phút để thịt và gạch tôm được chín đều.
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading