YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh Khoai Lang

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

5,206 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này dùng vào bửa trưa, với trà nóng thì " tuyệt cú mèo " đấy các bạn.


Món này dùng vào bửa trưa, với trà nóng thì " tuyệt cú mèo " đấy các bạn.


Nguyên liệu
- Khoảng chừng 1, 500 kg khoai lang
- 100 gr bột mì
- 200gr đường ( nếu thích ngọt thì cho thêm 50gr )
- 200 gr bơ
- 5 Trứng gà
- 1 gói vanille
- 1 muỗng rượu rhum.









Cách làm
- Khoai lang đem rửa sạch, đem luộc hay hấp cho chín.
- Khi khoai chín, lột bìa da ra và lấy muỗng đè cho khoai lang nhuyển như bột ( Hay bỏ máy xay, nhưng đừng xay nhuyển quá )
- Để bơ vào khi khoai lang còn hơi nóng, cho bơ dể chảy, quậy dều, sau đó để từ từ trứng gà vào, đường và bột , và rượu, vani vào sau cùng. Quậy cho tất cả thật đều .
- Lấy một cái khuôn, trét bơ chung quanh khuôn, nhớ để một lớp mỏng bột mì lên, tráng khuôn cho đều ( để bánh không dính vào khuôn khi bánh chín, hoặc lót giấy alumium, giấy đặc biệt để làm bánh càng tốt)
- Đỗ bột vào khuôn, lấy cái nĩa gạch nhiều lằn trên mặt, để khi bánh chín, sẽ nở đều , và không bị tràn ra khuôn.
- Bỏ vào lò nóng khoảng 170° ( tức số 5 )
Khi nào thấy mặt bánh vàng, lấy ra, để nguội.
Trình bày
- Để bánh trên một cái dĩa tròn, rắc lên mặt lớp đường nhuyển cho đẹp.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading