Bánh Mì Hấp

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

1,293 xem

0 Bình luận

(0)

4675

Bánh mì hấp ăn với nước mắm ; nếu muốn cuốn với rau cải cũng rất ngon.
Bánh mì hấp ăn với nước mắm ; nếu muốn cuốn với rau cải cũng rất ngon.
Nguyên liệu
- 1 Ổ bánh mì nguội ( đừng dùng bánh mì mới , sẽ không ngon, nhưng đừng bánh mì mốc)
- 100 g thịt bò xoay nhuyển
- 100g thịt heo xoay nhuyển
- 500g củ sắn ( nếu không có củ sắn có thể thế cà rốt )
- Xả
- Củ hành, xã bằm, tỏi, ớt, chanh, nước mắm



Cách làm
Bánh mì nhúng sơ qua nước, nhưng đừng thắm nước nhiều sẽ bị mềm
Còn nếu để cứng quá thì..... gảy răng
Cắt ra từng khoanh ( dài hay tròn tùy thích ) dày khoảng 2 cm
- Củ sắn hay cà rốt xắt hột lựu
- Củ hành cũng xắt nhỏ
- xã cũng bằm nhuyển
Bắt chảo dầu lên, để cũ hành, tỏi và xã vào xào sơ, cho thơm
- Sau đó để thịt bò xây với thịt heo xây vào ( để lửa lớn ) để gia vị vào ( muối, tiêu, nước mắm) đừng xào thịt chín quá
- Trét thịt vào bánh mì, xắp vào một dĩa có lòng sâu, đem hấp
Khi thấy thịt chín, lấy ra.

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading