Bánh Pomme Và Lê

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

1,018 xem

0 Bình luận

(0)

1419

Hãy khám phá những hương vị mới từ món bánh hấp dẫn này.
Hãy khám phá những hương vị mới từ món bánh hấp dẫn này.
Nguyên liệu
- 2 trái pommes
- 2 trái lê ( poires)
- 30 g hột hạnh nhân đã được cắt mỏng ra và rang vàng
- 100g bột hạnh nhân
- 40 g Maizena ( bột bắp) hay thế vào bột mì tinh cũng được , nhưng 20g bột mì tinh + 15g bột mì
- 100 bơ
- 80 g đường nhuyễn
- 4 hột gà
- 1/2 gói bột nổi
- 1 tí muối
- 4 giọt dầu hạnh nhân, nếu không có, thế bột va ni cũng được, hay rượu rhum hay rượu Krisch.


Cách làm

- Đốt lò cho nóng 180° ( số 6)
- Hột gà lấy lòng đỏ, lòng trắng để riêng ra
- Đánh lỏng đỏ với bơ, đường cho nổi, bò bột Maizéna vào, bột hạnh nhân, quậy cho đều, để bột nổi vào
- Lòng trắng đánh cho nổi, sau đó để từ từ vào trộn chun g với tô bột, sau đó để rượu hay bột va ni hay 4 giọt dầu hạnh nhân vào, quậy từ từ và nhè nhẹ đó
- Pomme và Lê gọt vỏ, bỏ hột , cắt ra làm 4 ( nếu không muốn cho pommes và lê bị đen, thì vắt 1/2 trái chanh, rưới vào pommes và lê trước khi bỏ vào khuôn
- lấy 20g bơ trét đều khuôn và rải chút bột, tráng cho bột đều khuôn, cho bánh khg dính khuôn.
- Rải 1/2 hạnh nhân dưới đáy khuôn, đem pommes và lê đem xếp đều trong khuôn
- Đổ bột lên trái cây, xong rắc 1/2 hạnh nhân còn lại trên mặt
- Bỏ vào lò nướng chừng 45 phút.
- Khi bánh chín, hảy để 5 phút sau, khi bánh bớt nóng, hảy lấy ra , nếu không bánh bị bể.


Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading