Tôm Sốt Trái Thơm

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

955 xem

0 Bình luận

(0)

2709

Trái thơm (dứa) vị chua ngọt, nhiều nước và có tính thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể, nếu khéo léo chế biến thành nước sốt cho tôm tẩm bột thì sẽ được một món mới rất thú vị.
 
Trái thơm (dứa) vị chua ngọt, nhiều nước và có tính thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể, nếu khéo léo chế biến thành nước sốt cho tôm tẩm bột thì sẽ được một món mới rất thú vị.
 
Nguyên liệu
(2 phần ăn):
- Tôm sú: 400g
- Thơm: 1 trái
- Bột mì: 40g
- Trứng gà: 2 quả
- Muối: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1/2 muỗng cà phê; mè rang: 1 muỗng cà phê.


Cách làm
- Tôm rửa sạch lột bỏ vỏ và đầu, đuôi.
- Bột mì khuấy với trứng gà, nêm muối đường, cho tôm vào bột.
- Chiên tôm ngập dầu, vớt ra để trên giấy thấm.
- Thơm cắt đôi, lấy ruột. Dùng máy ép lấy nước thơm, nấu cho đến lúc sánh lại, nêm muối, đường vừa ăn.
- Xếp tôm vào trái thơm, rưới nước sốt thơm lên, rắc mè lên mặt.
- Tôm chiên sốt thơm ăn với nước tương hoặc tương ớt.

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading