YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm Tẩm Bột

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

1,086 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chỉ cần bỏ ít thời gian và khéo léo một chút là bạn có thể chế biến được một món hải sản khá hấp dẫn.
Chỉ cần bỏ ít thời gian và khéo léo một chút là bạn có thể chế biến được một món hải sản khá hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 300 g tôm sú
- Bột mì
- Trứng gà
- Bột thính
- Bánh mì
- Dầu ăn
- Muối, tiêu, sốt chua ngọt (tương cà chua + ớt bột + bột năng)



Cách làm
Tôm sú bóc nõn chừa lại đuôi, bỏ đầu, rạch phần bụng đến sát mép lưng, ướp muối tiêu khoảng 15 phút.

Trứng gà đánh tan cho thêm một ít nước lạnh.

Sau 15 phút, tôm nhúng qua bột mì, sau đó nhúng qua nước trứng gà và cuối cùng nhúng qua bột thính bánh mì. Lấy tay ép cho bột dính vào tôm chừa lại phần đuôi.

Bỏ tôm vào chảo dầu nóng, chiên lửa nhỏ.

Món này ăn chung với nước sốt chua ngọt.
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading