YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm Tì Bà

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

792 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ mà bạn lại có được một món hải sản khá hấp dẫn. Thích hợp cho những bữa nhậu hay để cải thiện bữa cơm gia đình.
Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ mà bạn lại có được một món hải sản khá hấp dẫn. Thích hợp cho những bữa nhậu hay để cải thiện bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
- 8 con tôm bạc thẻ (250gr)
- 150 gr tôm sắt
- Bột bánh mì, vỏ dưa chuột (dưa leo), cà rốt
- Lòng trắng trứng gà, dầu ăn, hạt nêm từ thịt Knorr.



Cách làm
Tôm bạc thẻ bóc vỏ chừa đuôi, xẻ bụng, lấy chỉ đen dọc theo lưng, banh con tôm hình chữ nhật, ướp một chút hạt nêm từ thịt Knorr.

Tôm sắt bóc vỏ xay nhuyễn trộn với 1 chút bột mì, lòng trắng trứng và một ít hạt nêm từ thịt Knorr.

Vỏ dưa chuột (dưa leo), cà rốt cắt sợi.

Tôm đã xẻ bụng bọc thêm tôm xay nhuyễn, gắn từng sợi dưa chuột và cà rốt xen kẽ, tạo dáng con tôm giống chiếc đàn tì bà, lăn con tôm qua một lớp bột bánh mì.

Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

Món này chấm với nước sốt tương cà.
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading