YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh Cá Cơm Nấu Với Thơm ( Dứa )

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

1,437 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này ăn kèm với ít rau thơm, xà lách cắt nhỏ.
Món này ăn kèm với ít rau thơm, xà lách cắt nhỏ.
Nguyên liệu
- 1 chén cá cơm tẩm ướp trộn với ½ muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê hành tím băm.
Tùy thích ướp vào cá 1 - 2 muỗng cà phê nước mắm.
- ½ chén thơm (dứa) chín băm hoặc cắt miếng nhỏ;
- 1 chén cà chua chín cắt miếng nhỏ.
Cách làm
- Phi thơm (dứa) 2 muỗng súp dầu ăn với ½ muỗng súp sả củ băm, cho thơm, cà chua vào xào sơ, châm vào 3 chén nước, để sôi, nêm lại với chút muối và bột nêm nếu thích, thả cá vào để sôi lại khoảng 1 -2 phút cho cá chín, múc ra tô rắc thêm ít hành, ngò cắt nhỏ.
Lưu ý
- nếu cá nhỏ thì cá sẽ dễ bị nát nếu nấu lâu.
- Món ăn này, sau khi phi thơm dầu với sả, cho cá cơm vào xào cho chín đều trong khoảng 1 - 2 phút rồi cho thơm chín cắt miếng nhỏ, cà chua, thêm ít dưa leo, hành tây cắt mỏng vào xào chín giòn, nêm lại, cho ra dĩa, rắc chút tiêu.bạn sẽ có món cá cơm xào rau củ.

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading