YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Chẽm Chiên Giòn Xốt Xí Muội

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

1,024 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này phải dùng nóng và có nước sốt để chấm mới thấy hết được vị ngon của nó.
Món này phải dùng nóng và có nước sốt để chấm mới thấy hết được vị ngon của nó.
Nguyên liệu
- 1 con cá chẽm 600-800g
- 100g thịt nạc dăm
- 50g cá thát lát
- 50g giò sống
- 5 tai nấm mèo
- 1 củ cà rốt
- 2 quả cà chua
- 100g xà lách,
Gia vị: ớt, ngò, củ hành khô, củ hành tây, tỏi, muối, tiêu, đường, 5 muỗng tương cà, 1 muỗng tương xí muội, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, giấm, xì dầu, dầu ăn.



Cách làm
_ Cá làm sạch rút xương, ướp với tiêu, muối, đường, hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, dầu mè.
_ Nấm mèo ngâm nước rửa sạch xắt sợi, thịt nạc băm nhuyễn, cá thát lát đánh dai, giò sống trộn đều ướp chút tiêu, hành tỏi băm, rồi nhồi vào giữa bụng cá dùng chỉ cột sơ lại.
_ Đun sôi dầu ăn cho cá vào chiên vàng trên lửa vừa, trở đều hai mặt cho vàng giòn. Hành tây thái lát mỏng, cà rốt tỉa hoa thái mỏng ngâm giấm đường, ớt, cà chua tỉa hoa.

* Làm nước sốt: phi hành tỏi thơm, cho tương cà, tương xí muội vào xào đều cho xì dầu, giấm vào và nếm vừa ăn, tắt bếp.


Trình bày
Cho cá ra đĩa lót rau xà lách và hành tây ngâm giấm, trang trí thêm cà, ớt tỉa hoa cho đẹp rưới nước sốt lên hoặc dùng nước sốt để chấm. Dùng nóng.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading