YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Hồi Nướng Vỉ Sốt Dâu

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

2,650 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá hồi nướng lấy ra đĩa, cho rau củ nướng lên trên, rưới sốt dâu, dùng nóng, ăn sẽ rất thơm ngon.
Cá hồi nướng lấy ra đĩa, cho rau củ nướng lên trên, rưới sốt dâu, dùng nóng, ăn sẽ rất thơm ngon.
Nguyên liệu
- 200g phi-lê cá hồi,
- 1 quả ớt chuông đỏ nhỏ,
- 10g nấm rơm,
- 1/2 củ cà-rốt,
- 2 quả cà tím nhỏ,
- 1 củ hành tím, 1/2 quả chanh,
- 100g hỗn hợp dâu (dâu tây, phúc bồn tử, dâu tằm…),
- một nhánh thyme (một loại lá thơm),hay một muỗng cà phê bột lá
- 2 thìa súp mật ong,
- 1 thìa súp dầu ăn, rau mùi tây (ngò tây) persil,
- muối, tiêu.






Cách làm
- Rửa nấm rơm, cà-rốt, cà tím, ớt chuông, ướp với muối, tiêu, rau mùi tây ( persil) bằm nhuyễn, nướng chín.
- Gọt vỏ chanh, băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt chanh.
- Băm nhuyễn hành tím.
- Đun nóng chảo, cho hành băm, vỏ chanh, nước cốt chanh, hỗn hợp dâu, mật ong vào, đun trên lửa nhỏ.
- Dâu vừa mềm, nêm muối vừa ăn, giữ ấm.
- Băm nhuyễn lá thyme.
- Thoa dầu lên cá, rắc muối, tiêu, lá thyme, xếp lên vỉ, nướng chín vàng hai mặt.

Chú ý :
( Khi nướng thỉnh thoảng nhớ múc sốt dầu chế từ từ vào cá, nếu không cá sẽ khô, mất ngon và vị ngọt của cá ).




Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading