YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Mú Chưng Kỳ Lân

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

639 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại bạn có được một món ăn sang trọng và ngon miệng. Với món ăn này anh ấy sẽ rất ngạc nhiên và thú vị về tài nấu bếp của bạn đấy.
Hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại bạn có được một món ăn sang trọng và ngon miệng. Với món ăn này anh ấy sẽ rất ngạc nhiên và thú vị về tài nấu bếp của bạn đấy.
Nguyên liệu
- 1 con cá mú nặng 1 kg

- 8 cái nấm đông cô

- 8 miếng dăm bông nhỏ

- 8 miếng gừng

- 2 thìa dầu hào, nước tương, dầu mè, nước dùng (nước luộc gà), muối, tiêu.





Cách làm
Cá làm sạch, bổ dọc đôi theo cá, lóc bỏ xương ống, rắc muối tiêu, dầu mè, nhét thịt dăm bông, nấm đông cô, gừng vào bên trong con cá, bên ngoài cắt xéo.

Đặt cá lên đĩa, hấp cách thuỷ khoảng 20 phút. Hấp xong lấy nước cá và nước dùng, muối, tiêu, đường, dầu hào, mè, xì dầu đen nước tương, đun sôi và cho một ít bột năng vào làm nước sốt.
Trình bày
Cá chín, rưới nước sốt lên cá. Món này ăn nóng.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading