YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Ngừ Kho Thơm

Thứ Ba, 30/11/1999 12:00

5,854 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá ngừ rán sơ, kho cùng dứa tươi. Thịt cá đậm, có vị chua dịu của dứa rất hấp dẫn.




Cá ngừ rán sơ, kho cùng dứa tươi. Thịt cá đậm, có vị chua dịu của dứa rất hấp dẫn.




Nguyên liệu
- 1 kg cá ngừ
- 1 trái thơm,
- hành lá, ớt, tỏi, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn, nước màu.
Cách làm
- Cá ngừ làm sạch, cắt khúc dày cỡ 3 cm, ướp với tiêu, bột nêm, dọc hành đập giập. Thơm ( dứa ) gọt vỏ bỏ lõi, cắt lát.
- Bắc chảo dầu nóng, rán cá sơ qua cho thịt cá chắc lại rồi xếp cá vào nồi, nêm nước mắm, đường, nước mầu, dầu ăn, thêm chút nước sôi. Kho cá với lửa lớn. Nước nồi cá sôi thì giảm lửa nhỏ để cá thấm kỹ gia vị, cho thơm vào kho tiếp chừng 10 phút nữa, cho hành lá, cắt nhỏ, ớt thái lát, tỏi bóc vỏ đập giập vào, nhắc xuống.

( Nếu các bạn không tìm được cá ngừ, thì có thể thế bằng cá thon cũng được )
Trình bày

Dọn cá ra đĩa, rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm trắng thì thật là..đúng điệu.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading