YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh Chua Cá Bông Lau ( Hay Cá Hú )

Thứ Ba, 30/11/1999 12:00

1,664 xem

0 Bình luận

(0)

0


Món này dùng nóng với nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.











Món này dùng nóng với nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.










Nguyên liệu
- 1/2kg cá bông lau hoặc cá hú
- 400g măng chua
- Muối, đường, bột ngọt
- 1 hay 2 trái cà tô mát
- Nước mắm
- Ngò gai, rau quế, ớt ( hay ngò ôm )
- 100g hành tím bào.
Cách làm
+ Chuẩn bị:

- Măng chua: Vắt ráo bớt nước chua, cắt miếng vừa ăn

- Cá: Chà muối rửa sạch, cắt khoanh 1-2cm bề dày chảo nóng cho 3 muỗng súp dầu + 2 tép tỏi đập dập, cho cá vào chiên sơ lấy ra.
- Rau om + ngò gai + quế, bỏ cuống dơ, rửa sạch thái nhuyễn.
- Ớt: Thái khoanh mỏng bỏ hột.
- Tỏi: Đập dập bóc vỏ bằn nhuyễn.
- hành tím: Bóc vỏ, bào mỏng phi vàng.
- cá tô mát xắt ra làm 4

+ Chế biến:

2 lít nước lạnh nấu sôi cho cá vào, cá vừa chín vớt ra cho măng chua vào + muối, đường, bột ngọt, nước mắm + 1/2 rau ớt bào. Nêm lại chua chua ngọt ngọt nhắc xuống.
Trình bày
Cho cá vào tô. Múc nước canh măng + cà tô mát + hành tím phi + rau + ớt.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading