YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hủ Tiếu Cá Basa

Thứ Bảy, 28/02/2009 12:00

1,132 xem

0 Bình luận

(0)

0

Từ nguyên liệu cá basa, bạn có thể nấu món hủ tiếu hấp dẫn. Món này có thể dọn đãi khách.




Từ nguyên liệu cá basa, bạn có thể nấu món hủ tiếu hấp dẫn. Món này có thể dọn đãi khách.




Nguyên liệu
- 500g phi-lê cá basa.
- 200g thịt nạc thăn.
- 200g hủ tiếu mềm.
- 1,5 lít nước dùng.
- 200g cần, 150g hành lá, 100g hành phi, đầu hành lá băm nhuyễn, tiêu, 1 trái ớt sừng lát xéo, nước mắm ngon, đường.
Cách làm
- Phi-lê cá basa rửa, cắt lát dày 3cm.
- Thịt nạc thăn rửa, cắt lát mỏng.
- Ướp nạc cá basa và thịt nạc thăn với đầu hành lá + tiêu + nước mắm + đường.
- Cần cắt gốc, nhặt rửa vẩy ráo, cắt ngắn để riêng đầu hành và lá hành.
- Hủ tiếu cắt ngắn, trần nước sôi cho vào tô, cho lá hành + cần cắt ngắn lên trên.
- Nấu sôi nước dùng cho nạc cá basa và thịt nạc thăn vào nấu sôi trên lửa lớn 2 phút, đầu hành lá và hành phi vào, múc nước dùng + nạc cá basa + thịt nạc thăn + đầu hành lá cho vào tô hủ tiếu đã chuẩn bị, cho vài lát ớt cắt xéo lên trên, dọn dùng nóng nước mắm ngon.



Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading