YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nem Cá

Thứ Bảy, 28/02/2009 12:00

790 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món ăn có nguồn gốc từ nước Nhật. Khéo léo trổ tài chế biến bạn sẽ đem lại sự bất ngờ cho mọi người



Đây là món ăn có nguồn gốc từ nước Nhật. Khéo léo trổ tài chế biến bạn sẽ đem lại sự bất ngờ cho mọi người



Nguyên liệu
- Một khúc cá biển to, nạc thịt khoảng 300 g

- 50 g miến

- 1/2 mớ rau cải (50 g)

- 8 bánh đa nem

- Bột mì

- Dầu rán

- Rau sống.
Cách làm
Cá thái lạng thành miếng cỡ 2,5 x 4 cm, dày 1cm. Tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu. Miến ngâm trong nước ấm 3-5 phút, vớt ra để thật ráo nước, cắt ngắn. Rau cải rửa sạch, cắt đôi, chần qua nước sôi.

Cuốn nem: Đặt bánh đa nem đã làm ẩm lên thớt khô, xếp lần lượt một chút rau, miến và miếng cá rồi cuốn lại. Rắc chút bột mì quanh miếng nem giúp cho nem khô, ròn và màu vàng đẹp.

Khi dầu trong chảo được đun nóng già, cho nem vào rán, vặn nhỏ lửa rán đến khi nem vàng đều thì vớt ra xếp lên đĩa. Khi ăn chỉ cần cắt đôi cái nem và ăn kèm với rau xà lách, nước mắm giấm, đường tỏi.

Trình bày
Dùng một đĩa to bày rau sống vào một bên, xếp nem vào một bên đĩa, sẽ làm nổi bật màu vàng rộm của nem.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading