YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lưỡi Vịt Rang Muối

Chủ nhật, 01/03/2009 12:00

1,809 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là một món ăn lạ cả về khẩu vị lẫn nguyên liệu. Nếu nhà có tiệc, bạn hãy thử chế biến món này, nó sẽ đem lại sự bất ngờ cho thực khách.



Đây là một món ăn lạ cả về khẩu vị lẫn nguyên liệu. Nếu nhà có tiệc, bạn hãy thử chế biến món này, nó sẽ đem lại sự bất ngờ cho thực khách.



Nguyên liệu
- 300 g lưỡi vịt, làm sạch, tẩy với rượu trắng cho thơm

- Củ hành băm nhỏ

- Gừng thái sợi

- Ớt bột

- Hồi, đinh hương, thảo quả, quế

- Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, hắc xì dầu.
Cách làm
Cho hồi, đinh hương, thảo quả, quế vào chảo rang thơm. Cho vào một túi vải sạch, cột lại

Thả vào nồi nước, nấu khoảng 10 phút, nêm nước mắm, muối, đường, hắc xì dầu.

Cho lưỡi vịt vào luộc khoảng 15 phút vớt ra, để ráo

Xào củ hành thơm, cho lưỡi vịt vào rang khoảng 2 phút. Lưỡi vịt săn lại là được, nêm muối vừa ăn (nếu thích dùng hơi cay, có thể cho thêm gừng thái sợi).


Trình bày
Xếp vịt với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading